Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng bất động sản Hà Nội. Thế nhưng hiện nay, nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này đang bị bỏ hoang, hoặc khai triển dang dở.


Khu tỉnh thành Phùng Khoang

Khu thành phố mới Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) có quy mô hơn 283.000m2. Dự án nằm ngay gần nút giao ngã tư Tố Hữu - Lê Văn Lương.

Dự án này được UBND TP. Hà Nội thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 17/2007/QĐ-UBND ngày 26/1/2007.

Đến ngày 15/12/2008, UBND TP.Hà Nội có Quyết định số 2580/QĐ-UBND về việc cho phép Tập đoàn Nam Cường đầu tư Dự án xây dựng Khu thành phố mới này.

Mục đích của dự án là xây dựng khu tỉnh thành mới đương đại, có phong cảnh hài hoà với khu công viên hồ điều hoà của đô thị với quy mô dân số từ 3.000 - 3.500 người với các hạng mục công trình khách sạn hiện đại, chung cư cao cấp, biệt thự liền kề.

Theo dự kiến ban sơ dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2010. Tuy nhiên, ngày nay dự án mới chỉ giải phóng xong mặt bằng và đang chờ khai triển.

thời đoạn thị trường BĐS "nóng" 2007-2011, dù chưa có công trình được xây dựng nhưng thị trường cũng đã xuất hiện nhiều thông tin chào bán biệt thự và liền kề khu thành phố với giá cả trăm triệu đồng/m2.

Sau 8 năm "án binh bất động" nay dự án vẫn chưa có động tĩnh xây dựng, tập đoàn Nam Cường vẫn đang "co rúm" dù thị trường BĐS đang khởi sắc. Thay vào đó, là khu "đất vàng" vẫn để hoang, cỏ mọc um tùm.

Một số hình ảnh thực tại ghi nhận được tại khu thị thành này:

Khu thành phố Dương Nội

Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích quy hoạch 197,3ha, quy mô dân số từ 2,5 - 3 vạn người. Dự án được khởi công năm 2008.

Trực thuộc khu thị thành có các dự án bao gồm khu liền kề, biệt thự Dương Nội; Khu chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội, Khu chung cư HH2 Dương Nội - Xuân Mai SPARKS, Trung tâm thương nghiệp và phố chợ Đô Nghĩa...

Ngoài ra còn một số hạng mục hệ trọng trong khuôn viên của khu thị thành như trường, công viên hồ điều hòa, trọng điểm thương mại, bệnh viện đa khoa quốc tế...

 
© 2013. All Rights Reserved
Top