Khu ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp là một trong hai dự án KTX quy mô lớn và hiện đại bậc nhất tại Hà Nội được xây dựng năm 2009. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại khu dự án kí túc xá Pháp Vân – Tứ Hiệp gồm 6 tòa nhà (A1 đến A6) vẫn còn vắng bóng sinh viên. Xem thêm: chung cư ecolife tây hồ


Tòa nhà A1, A2 có một số sinh viên tới ở. Các tòa nhà còn lại tịnh vắng bóng người. Ngoài cổng ra vào và sân kí túc xá cỏ mọc um tùm, rác thải tràn lan.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Infonet, mỗi phòng trong khu KTX hiện đại này có diện tích khoảng 38 mét vuông chưa kể nhà vệ sinh, phòng tắm và hố xí phơi đồ. Mỗi phòng được trang bị 4 giường, mỗi giường 2 tầng cho 8 đứa ở. Ngoài ra còn có 3 tủ để xống áo, hệ thống đèn điện, bình nóng lạnh đầy đủ.

Bạn Phan Ngọc Minh (sinh viên Đại học Xây dựng) cho biết: “Một phòng trong KTX này có thể ở 8 người, với giá 200.000/ sinh viên, nếu tính cả tiền điện nước cũng chưa đến 300.000đ/ tháng. Tuy nhiên, do sinh viên nên chúng em di chuyển cốt bằng xe bus nhưng ở trong khu KTX này xe bus 30 phút mới có một chuyến nên hơi khó khăn trong việc đi lại. Nếu ra bến xe bus muộn 5 phút thì coi như mất một tiết học”.

Cùng với đó, bạn Hoàng Minh Hiệp (sinh viên Đại học Bách Khoa) kể: “KTX có căng tin ở tầng 1, mỗi suất cơm chao đảo từ 15.000 - 20.000 nên cũng khá tiện trong việc ăn uống. Ngoài ra, KTX mở cửa lúc 5h sáng và đóng cửa lúc 11h đêm, nếu gửi xe máy có giá 60.000/tháng còn xe đạp là 30.000/tháng. Tuy nhiên, KTX chưa có nhiều sinh viên tới ở lắm vì cách xa trọng điểm, dụng cụ đi lại hạn chế”. Xem thêm: chung cư quận tây hồ

Chia sẻ với báo chí, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, dự án KTX Pháp Vân-Tứ Hiệp gồm có 6 khối, khu KTX này có khả năng đáp ứng chỗ ở cho hàng vạn sinh viên. Tuy nhiên đến nay mới có 2 toàn nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng (nhà A1 và A2) còn 3 tòa nhà xây dựng dở dang mặc dù tổng mức đầu tư dự án điều chỉnh tăng thêm, từ 1.500 tỷ đồng lên gần 1.900 tỷ đồng.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top