Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments là Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) càng ngày trở nên "sốt xình xịch". Ngay sau khi Thu Minh đãi đằng ý định sẽ kiện Phương Nam ra tòa vào ngày hôm qua (5/4) trên Facebook cá nhân chủ nghĩa vì chậm bàn giao nhà thì ngay thức thì sáng hôm nay (6/4), Phương Nam chính thức tuyên bố sẽ kiện lại Thu Minh vì đã gây thiệt hại cho uy tín cho công ty. Xem thêm: dự án ecolife Tây Hồ


Vụ việc xuất hành từ việc Thu Minh mua căn penhouse trị giá 85 tỷ tại dự án Léman Luxury Apartments vào hồi tháng 1/2015. Đến tháng 11/2015, với lý ngần ngừ án chậm bàn giao Thu Minh muốn thanh lý hợp đồng. Phương Nam đồng ý thanh lý hợp đồng cho Thu Minh trong tháng 11/2015.

"Đến ngày 24/11/2015, Phương Nam đã Thanh Lý hợp đồng với Thu Minh và đã chuyển trả khoản tiền tính sổ gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,02 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn hệ trọng đến căn hộ này nữa", phía Phương Nam khẳng định trong văn bản gửi tới các cơ quan truyền thông ngày 5/4.

Tuy nhiên, cũng trong chính thông cáo này của Phương Nam thì tháng 2/2016 Phương Nam tiếp kiến tính sổ thêm cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa. Dư luận đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh khoản tiền này bởi nếu đã thanh toán đủ hết 2,02 tỷ đồng cả gốc và lãi trong năm 2015 rồi thì đến năm 2016 vì sao bỗng dưng Phương Nam lại gửi tiếp cho Thu Minh 1 tỷ đồng nữa, bản chất khoản tiền 1 tỷ này là tiền gì?

Sáng nay (6/5) trong buổi họp báo chính thức đại diện Phương Nam là bà Lê Thị Mai Tâm lại cho biết Công ty Phương Nam và Thu Minh đã thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ vào 24/11/2015. Tại biên bản làm việc, ngày 24/11/2015 hai bên đã hợp nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi thường khoản tiền phạt vi phạm giao kèo là hơn 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam thanh toán chậm nhất vào ngày 31/1/2016.

Dư luận lại 1 lần nữa đặt câu hỏi trước sự bất nhất thông báo từ phía Phương Nam đưa ra, mới hôm qua Phương Nam còn khẳng định đã trả hết 2,02 cả lãi và gốc cho Thu Minh rồi và tuyên bố Thu Minh không còn liên quan đến dự án nữa. Đến ngày hôm nay lại "lòi" ra một khoản 5,7 tỷ đồng bạc bồi thường và vi phạm giao kèo.

Một điều đáng để ý nữa, giả dụ căn cứ theo thông tin chính thức ngày hôm qua của Phương Nam thì Phương Nam lại 1 lần nữa vi phạm giao kèo với Thu Minh, lần này vi phạm thời gian trả tiền bồi thường. Khoản đền bù 5,7 tỷ có hạn chốt là 31/1/2016 nhưng đến tận tháng 2/2016 công ty này mới trả cho Thu Minh 1 tỷ.

Ở một góc cạnh khác, nhiều người đã bắt đầu nghi về số tiền phạt và vi phạm giao kèo 5,7 tỷ đồng này, nếu số tiền này là có thực thì chẳng phải Thu Minh chỉ cần bỏ ra 2 tỷ trong một năm đã thu về gần 6 tỷ. Đây quả là một khoản đầu tư siêu lợi nhuận?

Trong khi đó, trên Facebook cá nhân chủ nghĩa của Thu Minh đã nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi từ bạn bè. Trong số đó, có rất nhiều người đã từng bỏ cả tỷ đồng mua căn hộ Léman Luxury Apartments. Có người khen mình may mắn khi đã bán cắt lỗ căn hộ này hồi giữa năm ngoái. Có người tỏ ý nản thất vọng vì cũng đã thanh lý hiệp đồng với chủ đầu tư từ năm 2015 nhưng đến tận thời khắc hiện tại vẫn chưa được chủ đầu tư trả lại tiền.

Những nghi vấn xung quanh khoản đền bù khổng lồ mà Thu Minh nhận được chần chờ án chậm bàn giao khiến người viết càng tin rằng tin đồn Thu Minh có giao kèo quảng với Phương Nam là có cơ sở. Cụ thể, trên thị trường xuất hiện tin đồn với nghi vấn rằng giữa Công ty con của CT Group và Thu Minh có một hợp đồng lăng xê trị giá khoảng 30 tỷ đồng. hợp đồng này có nội dung chính là Công ty con của CT Group sẽ dùng

bữa nay, Facebook cá nhân chủ nghĩa Thu Minh khẳng định: "Mới đọc thông tin phản hồi từ C.T Group, cả nhà cứ tĩnh tâm trải chiếu ngồi xem nhé. Đang suy nghĩ là chắc kiện thêm tội bỉ báng nữa nhỉ? Mình cứ chuyện trò theo hợp đồng thôi, chỉ sợ "Bạn" ấy lại nói hiệp đồng không có hiệu lực thì lúc đó bao nhiêu người sẽ nhảy Lambada".

"Đây sẽ là 1 cuộc chiến giành ngôn ngữ và lợi quyền của người mua nhà", Thu Minh khẳng định. Xem thêm: chung cư sao ánh dương

Vụ lùm xùm giữa Thu Minh và Công ty C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) dường như vẫn chưa có động thái hạ nhiệt. Dư luận đang hồi hộp "ngóng" thêm thông tin chính thức từ cả hai phía.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top