Táo bón, đi ngoài ra máu lúc đang có thai tháng thứ tám có thể là biểu hiện của căn bệnh trĩ.

Có khả năng người bệnh đã mang bệnh trĩ trong thời kì mang thai do các nguyên nhân sau đây. thế nhưng, có một số bước mà người bệnh có thể thử để phòng tránh việc bị bệnh trĩ này:

bệnh trĩ được hình thành là do tình trạng các tĩnh mạch trong thành ở vùng hậu môn to lớn ra (chứng dãn tĩnh mạch) và có thể bị ở trong hay ngoài (trĩ nội - trĩ ngoại), thường là do táo bón lâu dài hay lâu lâu do tiêu chảy.

Khi phu nu mang thai mac benh tri 2

căn bệnh trĩ thường gặp ở ba điểm chính cách đều nhau quanh vòng ở hậu môn. Trĩ không hậu quả, ít lúc gây ra đau, thường chỉ bị đau lúc có khe nứt ở hậu môn. triệu chứng chính là xuất huyết.

Trĩ độ một không bao giờ xuất huyết tại vùng hậu môn, biểu hiện duy nhất là xuất huyết sau khi đi vệ sinh. Trĩ độ hai nhô ra hết ở hậu môn thành một chỗ sưng gây tương đối khó chịu nhưng tự rút vào, trĩ độ ba ở lại bên ngoài ở vùng hậu môn cũng như nên phải đẩy vào.

Trĩ độ một cũng như hai đáp ứng tốt với phương án điều hoà ruột bằng chế độ ăn uống khá nhiều xơ cũng như dùng các chất làm mềm phân. nếu như vẫn còn xuất huyết, sử dụng một dịch kích thích (tác nhân gây xơ cứng) chích quanh nơi tĩnh mạch phồng ra để gây ra co mạch.

Nong tại vùng hậu môn (cần gây mê toàn thân) cũng có công hiệu. Trĩ độ ba nên bắt buộc phẫu thuật, đặc biệt khi bị xoắn lại.

Chế độ ăn uống rất cao rau quả giúp ngừa bệnh trĩ

người bị bệnh mang bệnh trĩ hầu như không tác động tới thai nhi trừ phi bắt buộc sử dụng một vài loại thuốc đặc trị. Về vấn đề này, bệnh nhân nên có tư vấn với chuyên gia sản phụ khoa trước lúc trị bệnh trĩ.

Khi phu nu mang thai mac benh tri 3

Với những bản thân người bệnh đã có bệnh trĩ, nếu không chữa trị bệnh dứt điểm và có hướng điều trị bệnh phù hợp thì khả năng mang bệnh trở lại sẽ cao.

Trong khá cao một vài trường hợp nhiễm bệnh trĩ, hầu như người mắc bệnh không biết là mình bị bị bệnh. tuy nhiên, có những bước mà người bệnh có thể thử để giảm thiểu việc nhiễm bệnh này:

- Duy trì sức khoẻ ổn định, cân bằng việc ăn uống trong thời gian mang thai để tránh bị táo bón. Chất xơ đặc biệt quá quan trọng trong việc ngăn chặn bệnh. người bệnh có thể tăng chất xơ bằng cách ăn thật rất nhiều hoa quả, rau, bánh mì, ngũ cốc, đỗ…

- Uồng hầu hết nước cũng như nước hoa quả tuy nhiên tránh không uống trà hay cà phê vì chúng có thể làm người mắc bệnh mất nước.

- Tập đi bộ thường xuyên cũng như tập thể dục, chẳng hạn bơi. Điều này sẽ kích thích ruột, giúp khả năng tiêu hoá tốt hơn.

- lúc người mắc bệnh cảm thấy cần phải đi vệ sinh thì hãy đi, đừng cố gắng nín, nhịn.

- Cố gắng tránh tình trạng căng thẳng và ngồi đúng tư thế lúc đi vệ sinh.

xem thêm bị bệnh trĩ có nguy hiểm không

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra tốt nhất.

- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

- Website : catmimat.edu.vn

 
© 2013. All Rights Reserved
Top