Theo Cushman & Wakefield việt nam, trong quý II/2017, giá bán bất động sản (BĐS) ở Hà Nội và Tp.HCM đã giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong quý II, 30.300M2 căn nhà đã được hoàn thành, số trường hợp kết nạp đạt 24,5%.

Cushman & Wakefield nước ta nhận định: “Nền chi phí đất nước ta cho thấy các dấu hiệu sụt giảm, nhưng triển vẳng trong dài hạn vẫn hơi hăng hái, tác động tích cực đến tỷ lệ lấp đầy trường học cho thuê trong thời gian tới”. Công ty này cũng cho biết, giá thuê bình quân có thiên hướng tăng. Xem chung, trong quý II/2017, giá bán bình quân căn nhà ở mức 29,83 triệu đồng (tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 1% so với quý trước). So với quý trước, giá của toàn bộ các dự án hạng A, B và C đều nâng cao xấp xỉ 2-4%, chủ yếu do các dự án mới mở bán có giá cao hơn. Xem thêm: cách trang trí cửa hàng quần áo namCushman & Wakefield cho hay, khu vực phía Nam và phía Tây tăng trưởng tốt. Thị trường quý II/2017 ghi nhận thêm 8.570 Căn hộ được chào bán, trong đó, ngôi nhà hạng B chiếm 53%. Hai phần ba nguồn cung mới đến từ các quận Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, giúp những vùng này chiếm thị phần nhiều nhất trong tổng doanh số bán hàng, tuần tự là 32%, 17% và 14%.

Với 50% tổng giao tế, các dự án ngôi nhà hạng B tiếp đến dẫn dắt thị trường. Tiếp theo là các dự án hạng C với 37%. Trong 3 năm sau, dự báo, 70% nguồn cung mới trên thị trường sẽ đến từ những quận phía Nam, phía Tây và Tây Nam. Giá bán giảm trong lúc giá cho thuê tại Hà Nội lại tăng.

trái lại với bức tranh tươi sáng của thị trường Hà Nội, thị trường Tp.HCM có khuynh hướng đi xuống và giá bình quân giảm nhẹ. Thị trường quý II/2017 có thêm 7.600 Căn hộ mới, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 5% so với quý trước. Trong đó, 38% nguồn cung mới đến từ các dự án ngôi nhà hạng C.đa số nguồn cung mới đến từ các quận phía Đông (69%) và phía Nam (13%). Với hơn một nửa tổng số giao du, những quận phía Đông cũng có số lượng căn hộ bán ra to nhất trong quý. Trong ngắn hạn, các quận phía Đông và phía Tây sẽ là khu vực lưu tâm nhiều nguồn cung mới nhất, chiếm lần lượt 39% và 26% tổng nguồn cung. Bạn có biết: cách trang trí cửa hàng thời trang nữ

nhìn chung trong quý II/2017, giá bán bình quân của toàn bộ những phân khúc ngôi nhà ổn định ở mức 32,46 triệu đồng/m2 (1.428 USD/m2), tăng 4% so với quý trước, giảm 3% so với cộng kỳ năm ngoái, cốt tử do sự giảm giá của những chung cư hạng A cỡ lớn. Tại vùng trung tâm, nguồn cung tránh là nguyên nhân chính khiến giá bán ở khu vực này luôn ở mức cao, gần gấp 3 lần giá tại các vùng phụ cận.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top