Trong bối cảnh nguồn cung vốn đã khan thảng hoặc, vấn đề các nhà đầu tư nước ngoài đang rót số tiền kỷ lục vào nhà ở tại Mỹ vô tình đóng góp đẩy giá nhà tại những thị thành ven biển sầm uất nâng cao cao.

Theo thông tin của Hiệp hội các nhà bán lẻ toàn quốc, người nước ngoài và những người mới nhập cư vào Mỹ đã chi tổng cùng 153 tỷ USD để tậu bất động sản (BĐS) tại Mỹ trong tài khóa kết thúc vào tháng 3 gần đây, tăng gần 5% so với tài khóa trước và phá kỷ lục gần 104 tỷ USD hồi năm 2015. nhìn thêm: nổi mụn rộp ở háng
Mức tăng mạnh này gây sửng sốt trong bối cảnh giới phân tích từng dự đoán một loạt yếu tố - đồng USD mạnh, bầu không khí chính trị tại Washington hơi căng thẳng và vấn đề Bắc Kinh áp đặt tránh đối với các người dân muốn đem tiền ra khỏi nước này để mua nhà tại Mỹ - kết hợp lại sẽ làm sụt giảm đề nghị mua nhà ở Mỹ.ngày nay, nguồn cung nhà tại Mỹ đang trong tình trạng khan hi hữu nghiêm trọng. Số nhà được tung ra bán trên thị trường chịu mức giảm hàng năm liên tiếp trong 24 tháng qua.

Nhiều nhà thầu thi công đang gặp nhiều phiền toái do cần lao khan hãn hữu, bị áp đặt giảm thiểu về quy hoạch và không có sẵn quỹ đất lắp đặt ở các địa điểm trọng tâm.

Được biết, số nhà mới và chung cư khởi công tại Mỹ hiện chỉ đạt 60% mức trung bình trong 50 năm qua. các nhà kinh tế cho rằng, chính những nhân tố này đã đẩy giá nhà tại những tỉnh thành ven biển lên cao tới mức khó có thể kéo dài được, nhất là giả dụ người nước ngoài rút vốn đầu tư về nước.

Theo chỉ số S&P CoreLogic Case-Shiller (thước đo giá nhà trên toàn nước Mỹ), giá nhà trung bình tại San Francisco đã nâng cao hơn gấp đôi kể từ năm 2009 mặc dầu vừa qua thị trường này đã nguội bớt do giá đã lên cao quá mức mà gần như người mua có thể chấp nhận được.

Theo các nhà chi phí, các thành phố khác vẫn đang phải trải qua đợt tăng mạnh giá nhà, trong đó có New York, Seattle và có thể Miami sẽ phải có các điều chỉnh rưa rứa.

Giá nhà ở trên toàn nước Mỹ đã nâng cao 5,5% trong tài khóa kết thúc vào tháng 4. Giá nhà lên tới mức kỷ lục vào tháng 9/2016 và nhắc từ đó tốc độ nâng cao giá bị đẩy nhanh hơn gần như hàng tháng.

Sở dĩ đầu tư nước ngoài vào BĐS tại Mỹ tăng mạnh cốt yếu là do người dân quốc gia láng giềng Canada đổ xô sang Mỹ để "thoát" khỏi thị trường địa ốc đã quá nóng tại Canada.Giá nhà ở Mỹ vẫn còn thấp hơn so với ở Toronto và Vancouver (Canada), nơi giá nhà đã tăng gần 30% trong tài khóa kết thúc hồi tháng 3. các vụ giao du nhà thúc đẩy đến người Canada trong năm nay đã nâng cao hơn gấp đôi lên tới 19 tỷ USD, lập kỷ lục mới. Bạn có biết : dot mun thit bao lau thi lanh

Người nước ngoài có xu hướng tậu nhà đắt tiền hơn so với người dân Mỹ. Giá nhàng nhàng một căn hộ mà người nước ngoài chọn là hơn 300.000 USD trong khi giá nhà nhàng nhàng trên toàn nước Mỹ là gần 235.000 USD.

Tuy người nước ngoài mới chiếm một phần nhỏ trên thị trường nhắc chung của Mỹ, nhưng ở một số nơi sức chọn của họ đã đủ mạnh để đẩy giá nhà lên cao.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top