Ông Yang (50 tuổi) đã quyết định bán cao ốc phân phối tòa nhà phẩm ở Đài Loan để gom 5 triệu USD đầu tư ngôi nhà, biệt thự, nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh.

Gần 3 năm gia nhập thị trường BĐS (BĐS) Tp.HCM và "mù" tiếng Việt nhưng rào cản tiếng nói vẫn không khiến các nhà đầu tư cá nhân Đài Loan chùn bước. lúc đi nhìn nhà, đất, căn nhà, ông Yang thường đi cộng thông dịch viên người Việt thân tín của mình. những con của ông Yang cũng hi hữu tương trợ bố nhưng họ chỉ giao tế bằng tiếng Anh và cũng marketing riêng. vì vậy, trong các quyết định của ông, có đến 80% liên quan đến người thông dịch bản xứ. xem thêm: mụn hạch ở bẹnÔng Yang hiện có 2 căn nhà phố dự án tại quận 9, 3 chung cư cao cấp tại tại trọng điểm Tp.HCM và 2 căn resort tại quận 2. tất cả đều đang được cho thuê. Đó là chưa đề cập những BĐS tại những thị thành khác như Bình Dương, Đồng Nai mà Yang đang quản lý.

Một môi giới BĐS chuyên địa bàn quận Bình Thạnh và phường Thảo Điền tiết lộ, Yang đã đầu tư ít nhất cả trăm tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD tại Việt Nam) và vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS khác tại những dự án mới thuộc khu Đông Sài Gòn. Vợ con và đa số tài sản của Yang đều ở Tp.HCM nên ông coi đây là miền đất hứa hẹn. Ông chia sẻ, ở thị thành rộn rịp bậc nhất nước ta này, vấn đề buôn bán BĐS có biên lợi nhuận quyến rũ hơn ở quê nhà Đài Loan.

Không chỉ ông Yang, nhiều người tại Sài Gòn cũng có câu chuyện rưa rứa. Đây là minh chứng cho làn sóng truy lùng BĐS rần rộ của các nhà đầu tư gốc Á. Theo một cửa hàng tham mưu, môi giới đầu tư địa ốc tại quận 2, trong danh sách khách VIP của họ, khá nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã chọn ngôi nhà Mastery Thảo Điền tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội để đồng hương của họ thuê. Thậm chí có một nhà đầu tư Hàn Quốc đã chọn 2 sàn chung cư của dự án này để cho thuê.

Vài tuần trước đây, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm cũng đã hút mắt hàng trăm quý khách Hàn Quốc đặt chỗ lúc công bố sản phẩm. Đáng nhấn mạnh, nhóm khách hàng đến từ Hàn Quốc này lúc được môi giới giảng giải về quy tắc không được bán vượt quá 25-30% sản phẩm trong một dự án cho người nước ngoài thì khi hết suất chọn, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, họ vẫn chấp thuận.Ông trần Khánh quang đãng, giám đốc điều hành văn phòng Việt An Hòa xác nhận, ngoài làn sóng M&A rần rộ của các nhà đầu tư công ty đến từ đất nước samurai, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc thì cuộc đua của các nhà đầu tư cá nhân gốc Á cũng không kém phần nhộn nhịp.

Theo phân tách của chuyên gia này, so với thời khắc nước ta vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà (năm 2015) thì thị trường Tp.HCM bây giờ có nhiều loại hình BĐS nhà ở hút mắt giới đầu tư quốc tế với giá tiền cạnh tranh so với khu vực. Sự vững mạnh về chất (ngày càng có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao) và về lượng (nguồn cung tăng cường mạnh) của thị trường địa ốc hơn 10 triệu dân này đã lôi cuốn nhiều người gốc Á đến đây đầu tư.

tác nhân của làn sóng này là do thị trường BĐS nhiều nước tại châu Á đang có giá quá cao và vấn đề đầu tư vào thời khắc này không còn quyến rũ tại bản xứ. Hơn nữa, lãi suất ở các thị trường này cũng cực thấp. Mức lãi suất phổ quát tại Singapore là 3%, tại nhật là 1%, tại Hàn Quốc là dưới 2% và nhiều khu vực lãnh thổ khác như Hong Kong, Đài Loan cũng khiêm tốn hơn so với nước ta. Có thể bnaj quan tâm: bị mụn rộp ở lưỡi

Trong lúc đó, tại Tp.HCM, thị trường BĐS được đánh giá còn nhiều tiềm năng như Trung Quốc 10 năm trước. Biên lợi nhuận từ đầu tư BĐS tại Tp.HCM trong nhiều năm nay nhàng nhàng đạt khoảng 15-20%/năm, thậm chí cao hơn, hay gấp thỉnh thoảng thị trường tăng cường tốt (2015-2016). do vậy, BĐS đất nước ta trong tương lai sẽ tiếp tục cảm nhận cơn lốc săn BĐS của những nhà đầu tư gốc Á. Ông quang dự báo: "Đây có thể là bước ngoặt của thị trường Tp.HCM trong các tháng còn lại của năm 2017 và trong 5 năm tới".
 
© 2013. All Rights Reserved
Top