Nhà phố mini xây trên những thửa đất nhỏ, khoảng không chỉ từ 23-30m2, nằm lọt thỏm trong hẻm nhỏ đường Bùi Viện (Tp.HCM) có giá bán nhàng nhàng khoảng 100 triệu đồng/m2.


mặc dầu mới khai trương từ giữa tháng 8/2017 nhưng khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM (tức phố đi bộ Bùi Viện) từ lâu đã được nhìn là 'thánh địa' của nhà phố rất nhỏ giữa trung tâm TP. HCM. Nhà tại khu này rất bé nhưng giá bán vô cùng đắt đỏ liên tục nâng cao nhiệt trong 7 tháng qua.những ngôi nhà đều được xây dựng trên các mảnh đất nhỏ khoảng 23-25-30m2, nhưng giá bán mỗi căn thấp nhất cũng từ 2,5-3 tỷ đồng, thậm chí có thể lên đến 3,5-6,5 tỷ đồng tùy theo số tầng. Như vậy, mỗi m2 đất hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện có giá lên tới 100 triệu đồng.

Đơn cử, chung cư một trệt, một lửng, một lầu nằm trên khu đất 26m2 trong hẻm đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 hiện được chào bán với giá 3,7 tỷ đồng.

Gần đó, một chung cư phố hẻm nằm ở trọng tâm phố Tây Phạm Ngũ Lão xây trên khuôn viên đất 30m2, một trệt, một lửng, 2 lầu đang được rao bán với giá 6,5 tỷ đồng. Khuông giá chất ngất này được bên bán đưa ra trên cơ sở vị trí của bất động sản là duy nhất, thảng hoặc có. Nhìn thêm: thiet ke cua hang thoi trang nho

Cá biệt hơn, một căn hộ phố diện tích chỉ 30m2 nhưng được chào giá chưa thương thảo lên tới 6 tỷ đồng. Mức giá này không gây ngạc nhiên khi chung cư được những môi giới phong cho biệt danh 'đặc sản khách sạn hẻm 2 người tránh', ám chỉ hẻm cực nhỏ, ngoài ra luôn chật cứng khách thuê phòng.

Thậm chí các chung cư hẻm siêu nhỏ gần phố đi bộ Bùi Viện, khu vực đất dưới 20m2 giá bán còn đắt hơn cả các căn xây trên khuôn viên đất 25-30m2. Chẳng hạn một căn phòng xây trên thửa đất không gian chỉ 18m2, gồm một trệt một lửng, một toilet nhưng giá bán lên tới 2,2 tỷ đồng, tức mỗi m2 vuông đất có giá trên 120 triệu đồng.

Anh Giản, một người dân muốn chuyển hộ khẩu về trọng điểm quận 1, Tp.HCM để nhân thể nộp đơn xin học vào trường cộng tuyến cho con, cho biết anh đang thương thảo tậu nhà trong hẻm 84 Bùi Viện nhưng vừa phải từ bỏ ý định vì giá bất động sản ở đây quá "chát".Vị khách này nhắc thêm, anh đã đi xem một ngôi nhà phố mini xây trên phần đất 25m2, qui mô một trệt, một lầu được chủ nhân hét giá 3,8 tỷ đồng. Thấy giá cao quá, anh Giản nhờ một cò đất thân tín trên địa bàn xét nghiệm thông báo thì đổ vỡ cách đây một năm, chung cư này chỉ được bán với giá 2,7-2,8 tỷ đồng. Như vậy, giá bán đã tăng một tỷ đồng trong vòng một năm! Vì sợ giá ảo, nên cuối cùng anh Giản quyết định mua một căn khác ở đường trằn Đình Xu, quận 1 với giá mềm hơn.

Ông Đoàn Quốc duyệt y, người có nhiều năm vận động trong ngành bất động sản và có hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ tại Tp.HCM đánh giá, giá nhà phố mini, nằm trong những con hẻm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão đang leo thang và biến thành càng ngày càng đắt đỏ cốt yếu do tương tác của vấn đề Tp.HCM đầu tư và khánh đô thị đi bộ Bùi Viện. Điểm đặc biệt cũng là lợi thế của những sản phẩm nhà phố siêu nhỏ này là sở hữu vị trí đắc địa, không tiền khoáng hậu và đặc biệt thời cơ cho thuê với doanh thu ổn định cực tốt.

Ông duyệt y cho biết thêm, giá bất động sản tại đây không giới hạn nâng cao lên là do các tiện lợi thương nghiệp, dịch vụ và môi trường buôn bán vùng này đang càng ngày càng hoàn thành và quyến rũ, lại được thành phố quan hoài đầu tư bài bản. Chưa nhắc lưu lượng người chuyển động đến khu này cũng cực lớn. Những hoạt động ăn uống, vui chơi tiêu khiển, check in tại vùng này diễn ra hết sức nhộn nhịp, không chỉ thu hút người nước ngoài mà ngay cả bạn teen TP. HCM và khách du lịch nội địa đủ các vùng miền cũng kéo đến.

Người nước ngoài, đặc biệt là khách Tây siêu ưa thích các căn hộ hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện vì chúng có gu thẩm mỹ "tiny and cozy", có tức là nhỏ bé và tiện lợi. Vì thế từ lâu, vùng này đã hình thành một thị trường phòng trọ cho thuê chuyên nghiệp với nhiều chủng loại, phong phú giá cả, hầu hết tiện dụng, dịch vụ. Toàn bộ các dịch vụ dùng cho cho du khách đến phố Tây Bùi Viện đều được chuyên môn hóa, giá cạnh tranh. Đây cũng chính là chìa khóa tạo nên sức hấp dẫn của nhà phố vùng này. Bạn có biết: trang trí shop quần áo vintage

Theo ông thông qua, trong thời gian tới, khuynh hướng tăng giá chào bán nhà phố mini trong các con hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trường hợp môi trường buôn bán, cho thuê mặt bằng tại khu vực này càng ngày càng rầm rộ.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top