Sáng 4/8, tại Hội nghị đối thoại nhà hàng và Chính quyền thành phố, Sở thi công Tp.HCM đã giải đáp nhiều câu hỏi về câu hỏi cấp phép, xây dựng, lớn mạnh dự án bất động sản (BĐS).

Một câu hỏi vô cùng được quan tâm là không ít công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đầu tư, gia tăng dự án BĐS nhưng lại không nắm rõ các quy định tác động đến lĩnh vực này. Thậm chí, một số cửa hàng dù biết nhưng vẫn cố tình vi phạm, đẩy cái khó cho người mua. Xem thêm: thiết kế không gian cửa hàng quần áo

tiêu biểu như doanh nghiệp Đầu tư Nam Linh (đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè) lấy tuyệt tác của chủ đầu tư khác để bán nhà ở hình thành trong năm tới nhưng vẫn nhận cọc của khách 60-90% và sau đó, cửa tiệm Đầu tư Nam Linh lại tiếp đến chuyển nhượng ngôi nhà đã bán cho một nhà hàng BĐS khác.Luật kinh doanh BĐS năm 2014 quy tắc rõ, chủ đầu tư buôn bán BĐS không được ủy quyền cho bên tham dự cộng tác đầu tư, góp vốn hoặc liên doanh ký kết giao kèo chuyển nhượng, sắm bán. Vì thế, vấn đề công ty Đầu tư Nam Linh ký hợp đồng bán nhà ở hình thành trong thời gian tới với khách hàng nhưng ko phải tác phẩm của mình là vi phạm pháp luật.

Đại diện Phòng gia tăng nhà và Thị trường BĐS khẳng định, trước khi chủ đầu tư và người dùng ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong năm tới, dự án phải được Sở thi công công nhận bằng văn bản đã đủ điều kiện được bán.

Về vấn đề này, thời gian qua không ít chủ đầu tư, tòa nhà môi giới BĐS đã tự tiện “vượt rào” bán nhà ở hình thành trong năm kế tiếp cho quý khách khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Thậm chí, một căn nhà cộng khi bán cho 4-5 quý khách, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài.

ngoại giả, còn có tình trạng một số chủ đầu tư ngôi nhà vì muốn khai khẩn tối đa lợi nhuận nên đã cố tình làm sai. Cụ thể, Luật Nhà ở 2014 ngăn cấm sử dụng ngôi nhà căn nhà vào mục đích không hề để ở, tiêu dùng phần khu vực được marketing gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cư dân, môi trường kế bên...

quy định là thế nhưng một số chủ đầu tư đã biến phần khu vực chung để kinh doanh hoặc làm cửa hàng, nơi giao du. Rõ ràng những chủ đầu tư này đang cố tình làm sai bởi Bộ lắp đặt đã ban hành quy định nhà căn hộ phải được tiêu dùng đúng mục đích phân bổ, công dụng và nội dung dự án được ưng chuẩn.

vì vậy, việc dùng ngôi nhà ngôi nhà làm văn phòng là sai quy tắc của pháp luật. Thậm chí, việc cải tạo, khắc phục căn nhà để ăn nhập với mục tiêu làm công ty, buôn bán, đổi thay chức năng phải được cơ quan hiệu năng chấp thuận, chứ chủ đầu tư không được tự tiện đổi thay. Bạn có biết: thiết kế cửa hàng quần áo diện tích nhỏảnh hưởng đến câu hỏi này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho rằng, việc tăng cường các căn hộ mới đây có sự luộm thuộm về công dụng sử dụng, gây phiền toái cho công việc quản lý. Chẳng hạn lúc đã có không ít nhà hàng văn phòng, văn phòng cho thuê sát bên thì nhiều dự án chung cư vẫn xây thêm shophouse, officetel.

Giám đốc Sở lắp đặt Tp.HCM è Trọng Tuấn chú ý, Sở sẽ kết nạp và giải quyết đa phần thắc mắc của trung tâm thương mại theo thẩm quyền được cắt cử. Nhưng trước tiên, để thị trường BĐS vững mạnh lành mạnh, đúng hướng thì những cao ốc phải tuân thủ pháp luật, hướng đến lợi quyền của quý khách.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top