Loại hình nhà riêng trong hẻm có giá trên 4 tỉ đồng/căn ở khu Tây Tp.HCM ghi nhận sức sắm giảm, giá “chững” từ tháng 3 đến nay. Theo những môi giới nhà đất, nguyên do là giá của loại hình nhà ở này đã cao, sức tậu cũng bị thúc đẩy bởi thông báo chung về quy hoạch, sốt ảo đất nền thời kì qua. Trường hợp thời khắc tháng 11/2016 đến tháng 2/2017, sức mua và giá bán những ngôi nhà riêng nâng cao theo đợt, trong vòng 2 - 3 tháng mức tăng đạt khoảng 10% thì hiện tại, từ tháng 3 đến tháng 7/2017, các chung cư riêng giá trên dưới 4 tỉ chỉ nâng cao nhẹ từ 2 – 5%, thậm chí không nâng cao. Nhìn thêm: cách trang trí shop quần áo nhỏ
Lượng người tìm kiếm nhà riêng tại khu Tây giảm đi rõ nét trong 3 tháng nay. Ví như thời khắc tháng 11/2016, hoạt động giao tế nhà riêng nườm nượp ở toàn bộ các giá tiền thì hiện tại thị trường hơi trầm lắng. Môi giới bán hàng chậm hơn so với trước đó. Những chung cư riêng dọc tuyến đường Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), è Văn Dư, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), đường Tô Ký, Thạnh Lộc, quang quẻ Trung (Q.12)&Hellip; Có giá trên dưới 2.5 Tỉ đồng/căn ghi nhận giao dịch ổn định. Trong lúc đó, ở thời điểm này, các căn có giá thành từ 3.5 &Ndash; 7 Tỉ đồng/căn lượng khách sắm giảm rõ nét. Đặc thù, những căn hộ mặt tiền hẻm trước đó bán hơi chạy thì hiện tại ra hàng ngăn cản do nguồn cầu tránh. Chị Hoàng Xuyến, môi giới nhà riêng tại Q.Tân Bình cho biết: “Nguyên nhân là vì giá trị căn nhà cao nên kén đối tượng khách sắm. Tuy nhiên, sau đợt sốt đất gần đây, phân khúc nhà riêng trong hẻm cũng bị ảnh hưởng rõ nét. Sức mua giảm mạnh ở loại hình nhà giá từ 3-6 tỉ đồng/căn. Vận động đầu tư thiết bị cấp ở phân khúc này giảm thiểu, chủ yếu là khách hàng thực tậu những căn trong hẻm giá trên dưới 2 tỉ đồng”.

Mức nâng cao giá của loại hình nhà riêng có giá từ 4 tỉ đồng/căn cũng không còn “chóng mặt” như thời điểm cuối năm 2016. Trường hợp từ tháng 8 -12/2016, giá các căn nhà riêng trên địa bàn Q.Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Q.12 Tăng làng nhàng khoảng 10 – 20% trong vòng 6 – 12 tháng thì ngày nay, mức nâng cao chỉ nao núng nhẹ từ 3-7%. Nhiều căn không nâng cao giá, chào bán 2 – 3 tháng nay vẫn chưa có khách tậu. Một căn nhà 1 trệt 2 lầu mặt tiền đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) được NĐT chào bán vào tháng 3/2017 với giá 3.7 Tỉ đồng/căn, tuần trước, căn nhà được sang tên một NĐT trang bị cấp với mức chênh nhẹ là 3.75 Tỉ đồng/căn. Theo môi giới, nếu ngôi nhà này bán trong thời khắc tháng 12/2016 thì mức chênh có thể là 200-300 triệu đồng (cùng khoảng thời gian là sau 4 tháng chào bán).

hoạt động mua bán giữa các NĐT chững hơn trước cũng là tác nhân khiến loại hình nhà riêng giá cao chậm thanh khoản trong thời đoạn này. Một số NĐT hiện tại “né” săn nhà giá cao bán lại vì lượng cầu đang giảm. Tại vùng đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp), trằn Văn Dư (Q.Tân Bình), nếu thời điểm tháng 11/2016, các căn giá từ 4 – 6 tỉ đồng giao tiếp rộn rịp, NĐT hưởng chênh cao thì hiện tại các căn này ra hàng khó khăn. Lý do là vì sức mua phân khúc nhà riêng bị thúc đẩy bởi sự trầm lắng của thị trường BĐS trong thời khắc này. NĐT thứ cấp không mấy “mặn mà” với nhà riêng giá trên dưới 4 tỉ đồng/căn. Họ cốt yếu “săn” những căn nhà nát giá dưới 2 tỉ đồng/căn, tu chỉnh lại và bán hưởng chênh. Các môi giới nhận ký gửi BĐS cũng lâm vào tình cảnh hao hao khi bị “tồn kho” nhà riêng giá cao. Đặc biệt các ngôi nhà có mặt tiền giá từ 8 – 12 tỉ đồng/căn không ra được hàng vì kén khách sắm.
Theo anh Nguyễn Văn Dương, môi giới nhà riêng khu Tây Tp.HCM, cách đây 4 tháng, khách đầu tư gọi điện để khám phá về các ngôi nhà riêng giá từ 3 – 5 tỉ đồng/căn hơi nhiều. Hiện tại, cốt tử một số khách có yêu cầu thực đi thăm và mua nhà dưới 2.5 Tỉ đồng/căn. Anh Dương khẳng định, từ đầu năm đến nay, tháng 6 và tháng 7/2017 là khoảng thời gian ảm đạm nhất của loại hình nhà riêng giá trên 4 tỉ đồng vì rất ít giao thiệp thành công. Theo anh Dương, nguyên nhân là do tình hình trầm lắng chung của thị trường. Ngoài ra, tại khu Tây đang xuất hiện ngày càng nhiều loại hình nhà phố sát bên trong khu đô thị/khu dân cư có mức giá từ 4 – 8 tỉ đồng/căn. Người dùng chuyển hướng sang phân khúc này vì giá cũng ngang ngửa nhà riêng lẻ trong khi tiện ích vượt trội hơn. Bởi thế, sức chọn bị “chững” lại cả ở người dùng thực và giới đầu tư. Bạn có biết: thiet ke shop quan ao nho dep

Theo bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc cao ốc Nhà Đất Hoàng Hà, bước sang tháng 8 phân khúc nhà riêng lẻ giá trên dưới 4 tỉ đồng đã có dấu hiệu ấm lên về giao tế. Cao ốc bà đã có một số giao thiệp thành công vào đầu tháng 8 ở các căn giá 5 tỉ đồng, không “ảm đạm” như 2 tháng trước. Bà Hà cho rằng: “Sau những thông báo sốt ảo đất đai “lắng xuống”, vận động thị trường sẽ đi vào quỹ đạo ổn định. Khi quốc gia đưa ra các chính sách kích cầu trường tồn, tình hình mua bán sẽ sôi động trở lại trong thời kì tới”.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top