lúc sắm nhà trên giấy (nhà ở hình thành trong tương lai), khách hàng cần nhất thiết siêu thị trình chứng thư bảo lãnh của ngân hàng và văn bản thông tin dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở lắp đặt cấp.


Ông Ngô quang đãng Phúc, Phó giám đốc điều hành doanh nghiệp BĐS Him Lam san sẻ, để bảo vệ khách hàng nhà hình thành trong thời gian tới, luật pháp hiện đã nguyên tắc tương đối nhiều cơ sở pháp lý. Nhìn thêm: thiết kế cửa hàng quần áo

Trong rất nhiều cơ sở pháp lý đó, 2 loại giấy tờ đơn thuần và hiệu quả nhất là chứng thư bảo lãnh của ngân hàng và văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở xây dựng cấp. Quý khách có quyền bắt buộc được xét nghiệm 2 loại hồ sơ này. Và các bạn cần thận trọng lúc quyết định mua nhà giả dụ thiếu 1 trong 2 loại "giấy thông hành" này.Văn bản xác nhận dự án đã có đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai mà Sở xây dựng cấp chứng tỏ hồ sơ pháp lý của dự án đã được hoàn thành và đã làm xong xong phần móng. Khi đó, theo quy định của pháp luật, đây là thời khắc chủ đầu tư được phép huy động vốn từ quý khách. Tính an toàn của các bạn được cộng thêm khi Sở xây dựng giới thiệu các dự án đủ điều kiện huy động vốn, tức là công trình chuẩn bị bước vào thời đoạn thi công phần thân.

Trong khi đó, ý nghĩa của chứng thư bảo lãnh do ngân hàng cấp là, công ty tín dụng sẽ thay chủ đầu tư bồi thường thiệt hại cho quý khách nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hứa. Chứng thư bảo lãnh có 2 dạng: một là cho vay có tài sản đảm bảo (tài sản thế chấp), hai là cho vay tín chấp (dựa trên nhận xét uy tín doanh nghiệp). Khi chọn nhà trên giấy, trường hợp có chứng thư bảo lãnh này, quý khách có thể yên ổn tâm rằng pháp lý của dự án đã được những tổ chức tín dụng chắt lọc chặt chẽ. Đây cũng là điều khoản đã được luật pháp quy tắc.

Điều 56 Luật buôn bán Bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ năm 2015 nguyên tắc, trước khi bán, cho thuê chọn nhà ở hình thành trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án phải được ngân hàng thương nghiệp bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên thuê mua, bên chọn có quyền yêu cầu nhà băng hoàn lại số tiền ứng trước và những khoản tiền khác theo hợp đồng. Điều bạn quan tâm: thiết kế thi công cửa hàng thời trangĐiều khoản này đã được áp dụng gần 2 năm qua và giúp khách hàng nhà hạn chế được rủi ro, nâng cao độ sáng tỏ, an toàn cho dự án. Nguyên tắc này định vị các cao ốc vững mạnh BĐS theo 2 hướng. Một là bán, cho thuê nhà hình thành trong năm kế tiếp thì phải được bảo lãnh bởi nhà băng thương mại. Hai là trường học buộc phải xây xong dự án mới được bán ví như muốn né quy trình bảo lãnh.

Ông Ngô quang Phúc cũng cho biết thêm, để hạn chế rủi ro, ngoài 2 cơ sở pháp lý dễ kiểm tra trên, nhà đầu tư, quý khách có thể gạn lọc thông tin bằng một số cách tay chân. Ví như tra cứu lịch sử hình thành và vận động của chủ đầu tư trên các dụng cụ thông tin đại chúng. Một cách hiệu quả khác là bỏ vài tiếng đồng hồ xuống khu vực dự án tọa lạc để thực địa, nghe ngóng thông báo từ người dân địa phương hay hỏi tình cờ để nắm được những thông tin ngoài luồng so với quảng cáo của môi giới BĐS, từ đó đưa ra quyết định đầu tư.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top