chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với siêu thị TNHH Xứ Đoài (trụ sở tại thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) do có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và vận động lắp đặt.


Sau khi có phản ảnh của người dân, các cơ quan tính năng đã tiến hành ra đời đoàn kiểm tra tại khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường (thuộc khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do cửa tiệm TNHH Xứ Đoài quản lý, hiện đã chặt hạ hàng loạt cây phi lao nằm trong khu rừng phòng hộ sát biển để xây một bể bơi lớn. Xem thêm: u nhú ở dưới lưỡingay sát bờ biển phía trước khu nghỉ dưỡng này đã có một bể bơi rộng khoảng 200m2 được xây quý phái và hoạt động từ lâu. Bên cạnh đó, trong không gian rừng phòng hộ, doanh nghiệp này còn xây dựng 3 ki-ốt vững chắc để bán hàng.

Theo mặt bằng quy hoạch yếu tố 1/500 được UBND huyện Hoằng Hóa ưng chuẩn ngày 15/12/2010, cửa tiệm này đã tự tiện thay thế mục tiêu sử dụng đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng với không gian 835m2 và xây bể bơi lúc chưa được cấp phép xây dựng.

vì vậy, UBND huyện đã bắt buộc cửa hàng TNHH Xứ Đoài ngừng thi công những hạng mục công trình tiếp theo tại vị trí trên khi chưa có giấy phép và có biện pháp hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu. Được biết, chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi tự tiện chuyển mục tiêu sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, rừng cung ứng mà chưa được phép; song song, phạt 30 triệu đồng với hành vi thi công bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.Được biết, nhà nghỉ Hải Tiến có 8 văn phòng và 2 doanh nghiệp được giao đất từ năm 2003, trong đó đều có kể để lại một phần khoảng không đất rừng phòng hộ. Riêng trường học TNHH Xứ Đoài được giao hơn 9,3ha, trong đó có 1,2ha là đất rừng phòng hộ. Có thể bạn quan tâm: ngứa và nổi mụn ở bìu

Tại nơi nghỉ dưỡng Hải Tiến (Hoằng Hóa) hiện vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải đế ý mà những trung tâm thương mại, nơi nghỉ dưỡng xả trực diện ra biển gây ô nhiễm môi trường. Các nhà đầu tư thứ cấp lúc chọn lại đất thi công không phải xin phép hoặc vượt phép đã cấp phá vỡ vạc quy hoạch khiến dư luận bức xúc.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top