Lĩnh vực bất động sản (BĐS) đứng thiết bị 4 về lôi cuốn vốn FDI trong 6 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ nhật hoạt động hăng hái nhất.


Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, đất nước ta tiếp tục lôi kéo đáng nói vốn đầu tư trực diện nước ngoài (FDI). Cụ thể, FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, nâng cao 6,5% so với cộng kỳ năm ngoái, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, nâng cao 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực BĐS đứng thiết bị 4 về hút mắt vốn FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Xem thêm: xét nghiệm hpv ở đâu hà nội

Sự vững mạnh FDI phần nhiều xem trọng vào lĩnh vực cung ứng và dẫn tới kết quả là quá trình xúc tiến tăng cường hạ tầng công nghiệp. Tháng 5/2017, Cienco 4 của đất nước ta và Hemaraj Land & Development của Thái Lan đã chính thức xác nhận hiệp tác liên doanh có mặt trên thị trường khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200Ha đất tại Nghệ An.ngoài ra, FDI cũng đóng góp vào sự lớn mạnh của những phân khúc khác trong thị trường BĐS. Ghi nhận của Savills nước ta cho hay, cả hai mảng nhà nghỉ và cửa tiệm đều cho thấy đề nghị cao, gia tăng khoảng không thuê và hiệu suất thuê ổn định.

Savills việt nam nhận định, trong lúc các phân khúc này đang càng ngày càng trở thành hấp dẫn, các tài sản hoạt động vẫn nhận được sự lưu tâm hơn từ phía những nhà đầu tư, trừ những dự án mới tại các vùng đắc địa nằm trong trọng tâm Hà Nội và Tp.HCM. Song, với nguồn cung ngày một tránh sẽ làm sự gia tăng giá trị của dự án ở toàn bộ những phân khúc.

Theo Savills việt nam, những nhà đầu tư nhật bản vẫn vận động tích cực trên thị trường. Điển hình là nhà hàng Hankyu và Nishi Nippon hợp tác cộng Nam Long lắp đặt dự án khu dân cư Mizuki Park với diện tích rộng 26ha tại quận Bình Chánh, Tp.HCM với tổng vốn đầu tư 351 triệu USD. Hay tập đoàn bán lẻ đất nước của những ninja Aeon Mall chính thức liên doanh cộng tập đoàn BIM, khai triển tăng cường tòa nhà thiết bị hai của Aeon tại Hà Nội với khu vực 16,7ha, với tổng vốn đầu tư ước lượng khoảng 200 triệu USD.bên cạnh đó, Tập đoàn Đầu tư và phát triển Sơn Kim (Sơn Kim Land) cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD vững mạnh dự án thành công từ nhà đầu tư đất nước mặt trời mọc.

Riêng trong Quý II/2017, nhiều dự án tăng cường nhà ở đã nhận được sự quan hoài mạnh mẽ. Tiêu biểu, Tập đoàn China Fortune Land Development đã thực hiện giao thiệp chọn lại cổ phần trong dự án Lotus Đại Phước của VinaCapital với giá 65,3 triệu USD. Được biết, Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc khu vực thức giấc Đồng Nai, giáp giới Tp.HCM. Bạn có biết: nổi mụn nước ở bìu

ngoài ra, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được chuyển nhượng sang cửa tiệm Elite Capital Resources Limited.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top