Lãnh đạo Sở kinh tế Hà Nội cho biết, để tạo tiện lợi cho người dân và cao ốc lúc liên lạc việc làm, ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, sẽ có 8 sở ngành di dời hội sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ.

tiện tặn thời kì cho người dân


Phó Giám đốc Sở kinh tế Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết, thành thị đã có chủ trương xếp đặt lại nhà đất của các sở ban ngành sau đó bắt đầu bán đấu giá. Đô thị dự định có 2 khu liên cơ quan gồm: Khu liên cơ quan sẽ xây dựng ngay tại trụ sở cũ của Sở thi công tại 52 Lê Đại Hành; khu liên cơ trên đường Võ Chí Công (phường nhật bản Tân, quận Tây Hồ) dự kiến sẽ được làm xong và đưa vào tiêu dùng cuối năm 2017. Xem thêm: nhiem hpv phai lam saoVới khu liên cơ quan tại đường Võ Chí Công, hiện đã xây xong 1 toà nhà 14 tầng và 1 toà nhà 18 tầng, tổng khoảng không đất 4.000M2. Dự án đang thi công trang thứ và hoàn thiện những quá trình chung cục. Dự định vào cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, 8 sở ngành sẽ chuyển về khu liên cơ này, gồm: Sở Quy hoạch và hình dáng, tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường, liên lạc vận tải, công nghệ và khoa học, xây dựng, Viện Quy hoạch.

Khu liên cơ quan trang bị 2 của tỉnh thành sẽ được xây dựng ngay tại trụ sở cũ của Sở lắp đặt (52 Lê Đại Hành) với khoảng không hơn 10.000M2. Nguồn kinh tổn phí lấy từ nguồn thu được bán đấu giá trụ sở các sở ngành sau khi di dời. Thay vì xây khu hành chính tập trung để cắt giảm đầu tư, Hà Nội sẽ thi công khu liên cơ quan để tạo thuận lợi cho người dân, song song sử dụng hiệu quả tài sản đầu tư. Bộ phận “một cửa” sẽ chung cho cả 8 sở ngành, từ đó tùng tiệm thời kì chuyển động cho người dân và nhà hàng. Nhiều thuận tiện, công dụng của toà nhà như phòng họp, hội trường cũng được khai thác tối đa và tiêu dùng chung cho 8 sở, ngành.

Không có chuyện “ôm” đất vàng sau di dời


Về lo ngại tình trạng “ôm” đất sau di dời như đã từng xảy ra, ông Mai Xuân Vinh khẳng định chủ trương của tỉnh thành sẽ không có chuyện giao lại cho các cơ quan khác làm trụ sở hay “ôm” đất vàng sau di dời. Tất cả quỹ đất sau di dời sẽ được đơn vị bán đấu giá công khai. Dự định theo giá đất ở hiện tại, khi đấu giá, thành thị sẽ thu được gần 2.000 Tỷ đồng. Còn trường hợp là đất phi nông nghiệp, đất cung cấp kinh doanh, sẽ thu được hơn 1.000 Tỷ đồng. Việc đầu tư, tiêu dùng quỹ đất sau đấu giá phải thực hiện đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt của đô thị. Theo kế hoạch, sau khi khu liên cơ quan trang bị 2 được thi công xong, đô thị sẽ tiếp tục di dời trụ sở các sở ngành còn lại về đây và tiếp đến bán đấu giá các hội sở này để đầu tư những công trình dân sinh.Về vận hành khu liên cơ quan, theo Sở kinh tế, kinh chi phí sử dụng chung (mạng internet, điện, nước) sẽ tùng tiệm, hiệu quả hơn và đô thị cũng sẽ không tốn kinh phí tổn bảo quản, sửa chữa hội sở 8 sở ngành như hiện tại. Toà nhà mới xây sẽ tránh phải khắc phục, khắc phục so với 8 hội sở riêng lẻ. Từ đó, nhân sự cho việc sửa chữa, khắc phục cũng bớt đi. Phí đường truyền internet, phí tổn di chuyển của cán bộ, phí tổn gửi công văn, thơ từ của 8 sở, ngành cũng được tùng tiệm đáng kể. Bạn có biết: duong vat bi noi mun coc

Ông Vinh đề cập, vì lo ngại tốn kém khi nhiều tỉnh thành xây dựng khu hành chính có khoảng trống đất lên tới 20-30ha nên Thủ tướng đang đề nghị tạm thời giới hạn xây dựng khu hành chính coi trọng. Để hà tiện chi phí đầu tư, vận hành và lắp với cải cách thủ tục hành chính, Hà Nội không làm theo cách này mà bắt đầu xây khu nhà liên cơ quan.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top