đa phần người thuê nhà để phục vụ yêu cầu trú ngụ trong một thời gian khăng khăng. Ngoại giả, mới đây có không ít người đã biến nhà thuê thành “phương tiện” để marketing.

Giá thuê 1 căn nhà có nhiều mức khác nhau và tùy thuộc vào 3 yếu tố chính là khoảng không, chất lượng, tiện lợi và vị trí.sát bên một số người thuê để làm phòng trọ cho thuê lại, cũng có một số người thuê các khu nhà xưởng bỏ trống để làm các điểm học tập chung theo xu hướng co-working cho giới khởi nghiệp. Nhìn thêm: Thiet ke cua hang tui xach dep

phần lớn những người thuê nhà để ở muốn có một nơi ở ổn định nhưng chưa có đủ điều kiện chi phí và chưa đủ khả năng mua nhà. Một số người khác có thể đã mua được nhà nhưng cho thuê lại để thuê căn hộ nhỏ hơn, giá thuê rẻ để lấy tiền chênh lệch.

mới đây, một số người thuê nhà để kinh doanh, coi đó như một dụng cụ sinh lợi, có thể hiểu là dùng vốn của người khác để kinh doanh.

Cách làm phổ thông nhất là thuê nhà để khắc phục và cho người khác thuê lại. Chị Việt Hồng, nhân viên tiếp thị lưu trú tại quận 2, Tp.HCM cho biết, cách đây ít lâu, chị đã thỏa thuận thuê 1 căn hộ 3 tầng lầu rộng 80m2 ở phường An Phú, quận 2, với giá thuê là 20 triệu đồng/tháng.

Sau lúc được chủ nhà đồng ý, chị thuê thợ tới ngăn mỗi tầng thành 2 khu riêng với toàn bộ tiện lợi và cho thuê lại với giá 8 triệu đồng/phòng/tháng. Chị ở 1 phòng và 1 phòng làm chỗ để xe, còn lại chị cho thuê được 4 phòng. Mỗi tháng, chị thu được 32 triệu đồng.

Một cách thức khác cũng được khá nhiều người áp dụng là thuê những mảnh đất ở vùng ven đô thị nằm gần trường đại học, cao đẳng hay các khu công nghiệp, rồi xây các dãy phòng trọ để cho thuê. Là chủ một khu phòng trọ ở quận 9, Tp.HCM, anh Mạnh Trường cho biết, anh thuê mảnh đất rộng 200m2 với giá 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, anh chi 200 triệu đồng để xây một dãy phòng trọ gồm 12 phòng. Giờ đây, mỗi tháng anh thu được 48 triệu đồng tiền cho thuê nhà.

Không chỉ vậy, một số người còn thuê các khu nhà xưởng bỏ trống để làm thành các không gian lao động chung theo xu thế co-working cho giới khởi nghiệp. Khoảng không các mặt bằng khoảng 100-300m2 và được đầu tư thêm bàn ghế, máy lạnh, internet và hệ thống ánh sáng.bên cạnh đó còn có các đồ dùng, trang đồ vật dùng cho bắt buộc ăn uống, giải khát của khách. Một số người đầu tư theo hình thức này cho hay, số tiền ban đầu mà họ bỏ ra có thể lên tới 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, đó là chưa đề cập tổn phí vận hành, bảo trì, nhưng thu nhập là “rất đáng kể”. Bạn có biết: Thiet ke cua hang kinh thoi trang

kèm theo, chẳng phải ai cũng dễ dàng thành công với mô hình này. Một nhà đầu tư ở quận Phú Nhuận tiết lậu, việc sắm địa điểm, tiếp thị để hút khách và giữ chân khách cần nhiều kỹ năng. Hơn nữa, để lớn mạnh các điểm co-working này còn cấp thiết mối quan hệ rộng, để thảng hoặc mời những nhân vật có tiếng trong giới khởi nghiệp, buôn bán đến trò chuyện, tham dự hội thảo… vì thế, loại hình này cần một nhóm nhà đầu tư, có tính chuyên nghiệp và toàn tâm toàn ý với dự án, chứ không thể làm ăn một cách “tài tử” được”.

hiện nay, mô hình “chia sẻ khoảng trống sống” cũng là một cơ hội cho những người thuê nhà để marketing vững mạnh các ý tưởng mới của mình một cách hiệu quả.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top