chung cư 1 tỷ đồng trong những dự án căn nhà giá rẻ tại TP. HCM đang được những nhà đầu tư săn lùng và hết hàng nhanh, thậm chí nâng cao giá.

Theo điều tra của PV, trong 12 tháng qua, các dự án ngôi nhà có giá 1 tỷ đồng trở xuống tại Tp.HCM có thanh khoản rất cao vì phù hợp với túi tiền của đại đa phần công dân trẻ có thu nhập ổn định.

Nhưng thực tiễn rổ hàng của dòng tác phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn hộ bình dân đang leo thang từ mức nhàng nhàng 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang khu vực 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến những căn nhà có giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống chỉ cần công khai, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ nâng cao giá. Xem thêm: mau thiet ke cua hang thoi trang nuĐơn cử, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá chung cư khoảng 1 tỷ đồng được chào bán các đợt rốt cuộc trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang nâng cao giá 100-200 triệu đồng/căn. Từ dự án, cư dân có thể vận động dễ dàng và tiện nghi ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trọng tâm Tp.HCM, cộng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều gia đình trẻ đã mua nơi này để an cư.

Dự án The Art, trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào bán trước hết những ngôi nhà 2 chỗ ngủ nghỉ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá sắm đi bán lại trên thị trường trang bị cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động tăng giá những sản phẩm chung cuộc có view đẹp với giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 chỗ ngủ nghỉ có khu vực nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang hoàn tất hơi nhanh.

vừa rồi, dự án Tara Residence Tạ quang quẻ Bửu (quận 8) được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng "cháy hàng" căn hộ 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt trước tiên của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 (chưa bao gồm VAT). Ngoài ra, những thời đoạn tung hàng tiếp theo, căn khoảng không nhỏ đã bị đội giá lên đáng kể.

Cụ thể, giá giao thiệp chung cư 01 phòng nghỉ ngơi dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng một căn trong giai đoan mở bán quý III/2017. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 01 phòng nghỉ ngơi có giá 23 triệu đồng/m2, cao hơn giá thành bán bình quân cho những căn không gian lớn 21-22 triệu đồng/m2. Theo môi giới dự án này, những căn nhà giá 1 tỷ đồng mở bán thời đoạn đầu "cháy hàng" ngay từ lúc giới thiệu nên bây giờ giá bán chênh lệch (nhà đầu tư chọn đi bán lại) đã tăng 15-20%.Tọa lạc tại quận 8, dự án Heaven Riverview (trên đường An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào bán tầm giá cực kỳ cạnh tranh, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 01 phòng ngủ (chưa bao gồm VAT). Giá bán vừa túi tiền và cam kết thân nhà vào Quý I/2018 nên dự án mau chóng "cháy hàng", các giao thiệp đồ vật cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng với căn 01 phòng nghỉ ngơi. Chủ đầu tư tiếp đến công bố giai đoạn 2 là Heaven City View cũng trung thành với phân khúc nhà 1 tỷ đồng một căn và nhận hàng trăm đề nghị đặt chỗ của khách hàng.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc TP.Hồ Chí Minh, gồm 1.174 Ngôi nhà, trong đó 70% tác phẩm có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế chi phí, cũng đang lộ diện. Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, thuộc địa phận Bình Dương nhưng giáp ranh TP. HCM qua quận Thủ Đức, cách trọng điểm TP.Hồ Chí Minh 11-12km, nên hơn 400 quý khách đã chủ động đăng ký thông báo trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ chọn chung cư giá rẻ nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản, đặc biệt là dòng sản phẩm chung cư bình dân, ông Nguyễn Anh Đào, giám đốc điều hành trung tâm thương mại Viethome cho biết, trong vòng 5-10 năm tới, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Đây là thị phần nóng được quan tâm nhiều nhất tại Sài Gòn hiện nay và cũng là phân khúc có bắt buộc ở thật to nhất thị trường bất động sản. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so với chung cư trung - cao cấp (đa số tậu để đầu tư).

Theo ông Đào, một cặp người mới cưới có thu nhập ổn định với khoản tiền tùng tiệm 200-300 triệu đồng, chọn nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người áp dụng. Bạn có biết: cách trang trí cửa hàng quần áo nam

Ông Đào phân tách, tính đến Quý III/2017, các dự án chung cư bình dân hầu hết có vị trí tương đối xa, cách trung tâm quận 1, Tp.HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Tuy nhiên, quãng đường phải chuyển động tương đối dài không còn là rào cản với người mua do hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, kết nối giao thông thông suốt. Thời gian chuyển động từ nhà đến nơi lao động nhàng nhàng được người thị thành chấp nhận là 30-45 phút. Nếu các dự án 1 tỷ đồng mỗi căn đáp ứng được ngưỡng thời gian chuyển động này trong điều kiện hạ tầng hoàn thiện, thanh khoản của tác phẩm sẽ vô cùng cao.

tổng giám đốc cửa tiệm Viethome đánh giá, hiện thách thức to đối với thị trường nhà giá rẻ chính là các căn hộ được nhìn là phân khúc bình dân tại Sài Gòn ngày một xa dần vùng giá 1 tỷ đồng hoặc có rất ít sản nhân phẩm mềm. Lý do bởi tổn phí cho quỹ đất ngày một đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ ngày càng kém quyến rũ. Phần đông những chung cư tầm trung đang nhích dần về khu vực giá 1,3-1,5 tỷ đồng một căn, thậm chí cao hơn. Đây chính là lý do rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đấy, vấn đề cháy hàng, nâng cao giá xảy ra thường xuyên.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top